IFan lừa đảo một trò bịp rẻ tiền của đa cấp

admin

Administrator
Staff member
#1
Trong thời gian qua, cộng đồng coin đã và đang nhao nhao với sự lừa đảo tinh vi của nhiều dự án ICO của người Việt và đội lốt các công ty từ nước ngoài , trong số đó thì có dự án Ifan đã lấy đi 1 số vốn rất lớn của cộng đồng các nhà đầu tư hám lợi.

1. Cu Bơm là ai?
Cu Bơm trước đây là thủ lĩnh nhóm Angel của công ty Lô Hội đầy tai tiếng, những bài giảng về kinh doanh đa cấp của Cu Bơm đã in thành đĩa VCD up lên Youtube vẫn là kinh điển cho ngành đa cấp của Việt Nam. Ngày nay các thủ lĩnh đa cấp vẫn hay mở VCD của Cu Bơm nghe để đào tạo cho tuyến dưới tiếp tục sự nghiệp Cu Bom để lại. Sau này Cu Bom mâui thuẫn về ăn chia không đều với giám đốc cty nên Cu Bơm ra riêng với công ty FNC. FNC tuy mang cái tên khác nhưng cũng là bản sao của công ty lừa đảo Lô Hội, mọi thứ y chang như Lô Hội từ mô hình đến phong cách chỉ khác cái sản phẩm là tế bào gốc để che đậy mà thôi. Thành thật mà nói, Cu Bom có dáng đứng sân khấu bắt mắt không thua kém gì ca sỹ Quang Dũng nên có lượng fan khá đông. Chỉ cần Cu Bom hắt hơi 1 tiếng là đám phan ấy như những chú cừu ngoan ngoãn quẩy cái đuôi đi tìm mồi cho 1 phi vụ mới. iFan 1 trò bịp như một dự án lừa đảo bắt đầu từ đây.
2. Lú Le là ai?
Lú Le được báo lăng bom thành siêu đại da Tuyên Quang, ngay xưa Lú Le là nhân viên bán bảo hiểm cho 1 công ty của Mỹ. sau đó Lú Le nói rằng muốn giàu là phải qua sông rồi đốt mẹ thuyền (tức là dẹp mẹ công việc bán bảo hiểm hoa hồng 100tr/tháng lúc ấy, không biết thiệt hay hơm nữa) để sang là thủ lĩnh 1 công ty đa cấp liên hợp quốc Vision. Tại đây Lú Le được mệnh danh là huyền thoại của những huyền thoại, là triệu phú top 100 của tập đoàn liên hợp quốc Vision. Cũng như Cu Bom, Lú Le cũng có dáng đưng sân khấu bắt mắt chả kém gì Cu Bơm, nếu Cu Bơm có phong thái của một vị tướng tài thì Lú Le có phong cách của 1 quan văn thật sự đáng yêu. Lú Le được Cu Bơm mời về là CEO của dự án.

ifan-ico.jpg


3. Tuấn Euro là ai? (Tú Bịp)
Tú Bịp thực chất mới nổi lên từ thời tiền ảo Crypto này, sau vài vụ trúng đậm thì Tú Bịp bắt đầu có số má trong giới. So về diễn xuất thì Tú Bịp không qua được Cu Bơm cũng như Lú Le, nhưng Tú Bịp có thế mạnh trong giới Crypto hơn do trẻ trung cũng như tay làm nhiều nên quen về kỹ thuật. Trong bộ 3 đầu sỏ thì Tú Bịp có kiến thức về Blockchain tốt hơn nên sẽ hót về công nghệ cũng như làm hàng cho đám gà mồi.
- Bộ ba này, Tú Bịp có công nghệ vì dù sao cũng đã chơi trước về Crypto nên biết cách thuê code làm source cho mượt mà. Cu Bơm thì quá siêu về làm marketing sự kiện, còn Lú Le một khi đã lên sóng thì mượt mà như Kim Tử Long, lúc ấy đám cò mồi sẽ tha hồ làm giá hút tiền từ đám cừu non.
- Đây là một bộ ba hoàn hảo, vững chắc như kiềng ba chân nên chỉ trong 1 thời gian ngắn dự án iFan lừa đảo đã thu hút một lượng vốn khủng khiếp từ những nhà đầu tư non trẻ háo tiền.

4. Tại sao gọi iFan là lừa đảo?
- iFan tự ý phát hành điểm ảo: Khác với những đồng tiền khác ví dụ như Bitcoin, muốn có Bitcoin thì phải có hệ thống máy tính đào mới ra BTC và số BTC tối đa là 21,000,000BTC. Còn iFan bản chất là tiền ảo như trong game, Admin của web thích phát hành bao nhiêu thì tùy thích, ví dụ lúc mới mở bán sẽ để giá 1 iFan giá 1USD, sau đó giả vờ cho lên sàn nội bộ bán, cho đám gà mồi tạo giao dịch để nâng giá lên 4USD/iFan, rồi cố gắng niêm lên chợ Coinmarketcap để nâng giá tầm 10USD, khi ấy nhóm chủ mưu sẽ phát hành khống cả triệu điểm iFan ảo như chảo để thu về USD hoặc BTC một cách dễ dàng. Vậy người vào sau sẽ là cừu non nộp mạng.
A. Một trò bịp của dân đa cấp rẻ tiền
Bộ não chủ mưu trò này là Bộ 3 hoàn hảo trên nhưng trong Whitepager thì nổ là được lãnh đạo từ các chuyên gia Blockchain hàng đầu thế giới.
- Tham khảo tại đây: https://docs.google.com/…/1UnnfRfTCKa5oGdfGJbWw2DybbVq…/edit#
- Sau khi dành cú poke trong vụ iFan, nhóm đầu sỏ tiếp tục dựng tiếp cảnh 2 với dự án lừa đảo Pincoin, Pincoin và iFan là ai? mời các bạn chịu khó search trên Google được nhưng Blogger bóc tách rất kỹ. Là dự án thuần 100% Việt Nam đa cấp mất dạy nhưng lại nổ từ Dubai.
- Cững từ đây, nhóm đầu xỏ tiếp tục dựng lên cái dự án ICO Cryptaur: http://cryptaur.com/home. Dự án này cũng có Lú Le có chân.
Như vậy, lũ đa cấp mất dạy chúng chỉ quan tâm làm sao để có nhiều tiền bằng cách vẽ vời ra dự án này dự án nọ cho dân tình lóa con mắt qua những sự kiện khủng khiếp lớn.
B. Mâu thuẫn nội bộ
Cu Bơm, Lú Le và Tú Bịp làm một siêu đại hội tại khách sạn năm sao tại TP Vũng Tàu để bơm cái dự án lên tận cung trăng. Không ngờ siêu đại hội thành công ngoài mong đợi, nhóm thu về vài chục triệu đô la trong nháy mắt. Rắc rối phát sinh từ đây:
- Cu Bơm nói, số tiền huy động được là nhờ kinh nghiệm hơn 10 năm lừa từ Lô Hội nay mới đơm hoa kết trái. Nên Cu Bơm có toàn quyền quyết định sử dụng tiền số tiền lừa đảo trên, dự án huy động nhiều nhưng đâu qua sàn chứng khoán hay có văn bản chứng nhận. Tất cả chỉ là trao tay lời nói gió bay, mình hứa làm theo Road Map nhưng giờ tạm thời lấy tiền đi mau nhà bên Mỹ, kéo cái Road Map ấy từ 1-2 năm thành 5- 10 năm vẫn hợp pháp cơ mà.
- Tuy nhiên Lú Le và Tú Bịp cũng như đám gà chọi không chịu, thế là Cu Bơm tức quá lên mạng nói rằng iFan dek phải đồng Coin mà là điểm ảo thôi. Mà điểm thì cần mẹ gì công nghệ hay thuật toán, cứ làm như cái web game cho nhanh.
C. Lịch sử đã chứng minh
- Lịch sử nói rằng, cứ cái nào dính đến đa cấp là lừa đảo. Các vụ lừa đảo như Tâm Mặt Trời, Sinh Lợi, MB24 tất cả từ dân đa cấp thất đức mà ra. Chúng lừa ở thành phố người trưởng thành không được nên lừa các em sinh viên đáng thương.
D. Tạo ván cờ mới
- Sau khi iFan không bị control tuyệt đối bởi Cu Bơm nên sinh ra những dự án lừa đảo phái sinh, ví dụ như Bờ-lóc-phom (Blocform na ná Blockchain) để bịp. Còn Lú Le thì bịp ra Cryptaur, em út Tú Bịp thì phun ra PinCoin Dubai. Cái này dân mạng đã phanh phui rồi nhưng không biết sao mọi người cứ nhảy vào.
- Pincoin hay iFan cũng từ ông nội Tú Bịp ra nhưng trên mạng Tú Bịp cứ vờ vịt nó như không phải của mình, giả vờ là người chơi khách quan nhưng nhạy bén nên mới biết những tin mật từ Ban Lãnh Đạo iFan hay Pín Coin Dubai.
E. Thông tin mập mờ kiểu đa cấp
- Nếu bạn không tin iFan lừa đảo hãy vào trang iFan.io và hỏi các câu sau:
1. Cho tôi biết đội ngũ lãnh đạo của iFan là ai?
2. Cho tôi biết địa chỉ công ty iFan là đang ở đâu?
3. Cho tôi biết khi nào iFan lên chợ Coinmarketcap rồi khi nào lên sàn Bittrex?
Xem thử họ dám trả lời hay không? lừa đảo mà, trả lời để phiền phức à.
5. Thái Tuấn Coin
Thôi thằng Thái Tuấn Coin bàn làm mẹ gì cho mệt, tốn thời gian nha các bạn.

Lời kết: Hãy thương những người bạn của mình ở ngoài kia, vui lòng share thông tin này để họ không dính vào iFan mất dạy cũng như Pincoin ăn cướp hay Cryptaur ăn hôi hay Thái Tuấn Coin mất nết.
Sưu tầm từ group Lion lừa đảo
 

Bài Viêt Liên Quan